Phải làm gì khi nghi ngờ nhiễm cúm A

390

Câu hỏi bạn đọc:

Thưa bác sĩ, khu dân phố tôi ở có mấy nhà bị nhiễm cúm A. Mấy hôm nay tôi cũng bắt đầu có dấu hiệu hơi ho, chảy nước mũi. Tôi lo mình cũng bị nhiễm cúm A, lại lây cho bố mẹ cao tuổi với con nhỏ năm nay lên lớp 2 nữa. Không biết giờ phải làm sao thưa bác sĩ?

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn, với trường hợp của bạn, tôi có những lời khuyên như sau:

Giai đoạn này dịch cúm A đang bùng phát mạnh, hơn nữa khu vực bạn sinh sống lại đang có người mắc bệnh, do đó bạn có nguy cơ cao bị nhiễm cúm A. Đa số các trường hợp người có đề kháng khỏe thì một vài hôm sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, những người có đề kháng kém thì thời gian mắc sẽ lâu hơn, bệnh kéo dài và nặng hơn, rất dễ tiến triển biến chứng. 

Qua những dấu hiệu của bạn cho thấy hiện nay bạn chỉ mới chớm mắc bệnh, điều cần thiết lúc này là bạn nên nghỉ ngơi ở nhà, nằm phòng riêng hoặc khu cách biệt trong nhà, mở cửa sổ để phòng thông thoáng hơn. Nên ăn đủ chất, uống đủ nước và đặc biệt cần chủ động tăng cường đề kháng cho cơ thể bằng cách sử dụng sản phẩm Vinhgia Devir với liều 9 viên/ 3 lần/ ngày. Sử dụng sớm Vinhgia Devir, ngay từ khi bắt đầu có triệu chứng thì sẽ giúp phòng và cải thiện bệnh hiệu quả nhất. 

Đặc biệt, với người thân trong gia đình bạn, cũng nên sử dụng sớm Vinhgia Devir với liều 4v/ 2 lần/ ngày để tăng cường đề kháng toàn diện, phòng tránh lây bệnh. 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp tình trạng chảy nước mũi, bạn nên vệ sinh mũi bằng dung dịch xịt rửa mũi chuyên dụng (như dung dịch xịt rửa mũi xoang Vinh Gia) và dung dịch xịt mũi (như thảo dược xịt mũi Vinh Gia), các sản phẩm này đều mang lại hiệu quả rất tốt trong việc cải thiện các triệu chứng ở mũi.

Lưu ý, hạn chế đến những nơi đông người, hoặc nếu cần tiếp xúc với người khác, bạn nên đeo khẩu trang để tránh lây lan bệnh. Khi ho cần che miệng bằng giấy, khăn sau đó bỏ thùng rác, hoặc che mũi miệng bằng tay rồi rửa sạch bằng xà phòng hay dung dịch sát khuẩn. 

Chúc bạn mau khỏe!