Bị sốt xuất huyết khi nào cần nhập viện điều trị? Nhận biết ngay qua những dấu hiệu bất thường

4290

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, do virus Dengue gây nên. Trung gian truyền bệnh chính là muỗi vằn cái. Bệnh có thể gây thành dịch, thường bùng phát vào mùa mưa. Đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cũng chưa có vaccin phòng bệnh sốt xuất huyết. Do đó, cần lưu ý những dấu hiệu bất thường để nhập viện, điều trị kịp thời. 

1. Các triệu chứng điển hình bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết có triệu chứng rất dữ dội, thường bắt đầu bằng tình trạng sốt cao đột ngột trên 39 độ, thậm chí trên 40 độ C, sốt liên tục. Kể cả khi dùng thuốc thì chỉ giảm mức độ sốt chứ rất khó hạ sốt xuống mức nhiệt độ bình thường 37 độ C.

Kèm theo sốt là các triệu chứng đau nhức 2 hốc mắt, đau đầu dữ dội, đau nhức khắp người, đau cơ và khớp. Bên cạnh đó có thể thấy buồn nôn, nôn, cũng có thể thấy phát ban trên da. Thường sẽ không kèm các triệu chứng đường hô hấp như hắt hơi, đau rát họng, sổ mũi,…

2. Bị sốt xuất huyết khi nào cần nhập viện?

Thông thường với những người đề kháng tốt thì bệnh rất nhẹ, nhanh khỏi và ít nguy hiểm. Tuy nhiên với những người có nguy cơ cao, đề kháng yếu như trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mạn tính như suy gan, suy thận, tăng huyết áp, đái tháo đường,… hoặc thể trạng yếu sẽ rất dễ chuyển nặng, gặp nguy hiểm khi bị sốt xuất huyết. 

Lúc này, khá nhiều người lầm tưởng sốt xuất huyết sẽ nghiêm trọng khi các có biểu hiện xuất huyết như chảy máu lợi, kinh nguyệt sớm, tiểu ra máu,… Tuy nhiên, một số dấu hiệu nguy hiểm khác cũng cần phải lưu ý để kịp thời đưa người bệnh nhập viện, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng:

  • Sốt cao mà không thể hạ sốt, người vật vã, lừ đừ, li bì, da lạnh, tím tái hay vã mồ hôi
  • Đau bụng vùng gan, vùng hạ sườn phải hoặc vùng thượng vị
  • Nôn nhiều, tiểu ít
  • Chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, nôn ra máu, âm đạo ra máu bất thường, rong kinh,…

3. Biện pháp phòng ngừa và điều trị để tránh biến chứng

Phần lớn, sốt xuất huyết có thể điều trị ngoại trú và theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, sốt xuất huyết có nguy cơ biến chứng cao, khả năng ảnh hưởng đến tính mạng là rất lớn. 

Do đó, mục tiêu điều trị khi mắc bệnh sốt xuất huyết là giảm nhẹ triệu chứng, giảm xuất huyết, giảm nguy hiểm, nhanh khỏi bệnh, tránh phải nhập viện bằng cách kết hợp ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG VÀ ĐIỀU TRỊ TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG cho cơ thể. 

Về điều trị triệu chứng: có thể dùng hạ sốt paracetamol theo liều hướng dẫn khi sốt trên 38,5 độ, kết hợp lau mát liên tục. Thêm vào đó tăng cường ăn uống, uống nhiều nước, oresol, nước dừa,… Tuyệt đối không dùng aspirin, analgin, ibuprofen vì có thể gây xuất huyết, toan máu hay các loại thực phẩm có màu nâu hoặc đỏ,…

Về tăng cường đề kháng cho cơ thể, nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tăng đề kháng toàn diện, vừa tăng miễn dịch thể dịch, vừa tăng miễn dịch tế bào, giúp cơ thể có đủ khả năng chống chọi, ức chế virus phát triển trong cơ thể để NHANH CẮT SỐT, GIẢM MỨC ĐỘ XUẤT HUYẾT, GIẢM NGUY HIỂM PHẢI NHẬP VIỆN.

Vinhgia Devir được nghiên cứu bởi Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam chính là giải pháp tối ưu cho người bệnh sốt xuất huyết, giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TOÀN DIỆN, hỗ trợ ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA VIRUS an toàn, giúp:

– Giảm sự tấn công của virus Dengue lên cơ thể, nhờ đó giảm mức độ và thời gian bị sốt, giảm xuất huyết. 

– Bệnh chỉ mức độ nhẹ (triệu chứng ít, nhẹ nhàng), cơ thể ít mệt, BỆNH NHANH KHỎI (dưới 10 ngày), NHANH HỒI PHỤC SỨC KHỎE, NGĂN BIẾN CHỨNG, GIẢM NGUY HIỂM PHẢI NHẬP VIỆN. 

– Giảm số lượng và thời gian uống thuốc tây điều trị triệu chứng, nhờ đó giảm tác dụng phụ hại gan thận và sức khỏe, nhanh hồi phục sau mắc bệnh.

– NHANH CHÓNG CẮT ĐI NGUỒN LÂY VIRUS Dengue, tránh gây nguy hiểm cho người tiếp xúc (người thân, đồng nghiệp, cộng đồng)

Ngoài ra, Vinhgia Devir cho hiệu quả cao và rất an toàn vì thành phần chứa 100% thảo dược (Thanh hao hoa vàng, xuyên tâm liên, đinh hương, hoàng cầm, sài hồ), ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại, nghiên cứu bởi các nhà khoa học Viện Hàn Lâm, đã được nghiên cứu, chứng minh tác dụng tại các trung tâm hay viện nghiên cứu lớn. Do đó, có thể an tâm sử dụng.

Tìm hiểu thêm về Vinhgia Devir tại đây. Liên hệ 1800.55.88.89 (miễn cước) hoặc hotline 0896.509.509 (trực 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp.