Vinhgia Devir cùng Viện dinh dưỡng Quốc gia tổ chức hội thảo cung cấp thông tin giúp tăng miễn dịch ở trẻ

489

Sáng ngày 20/08 vừa qua, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và nhãn hàng Vinhgia Devir đã cùng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Dinh dưỡng trong tăng cường miễn dịch Nhi khoa”.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ chuyên khoa đầu ngành như: ThS.BS Lê Thị Hải – Chủ tịch chi hội dinh dưỡng Nhi khoa; GS.TS Nguyễn Văn Kính – Phó chủ tịch thường trực THYHVN, Chủ tịch hội đồng cố vấn về phòng chống Covid ở Việt Nam, nguyên Giám đốc bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương; PGS.TS Lê Quang Huấn – Viện Công nghệ sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng gần 300 y bác sĩ, dược sĩ và khách mời trong cả nước. 

Trong buổi hội thảo, các chuyên gia lưu ý về về vai trò của dinh dưỡng và hệ miễn dịch của trẻ. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh mới nổi và tái nổi như hiện nay, trang bị cho trẻ “tấm áo giáp” bảo vệ trẻ trước sự tấn công của dịch bệnh là điều hết sức cần thiết.

Phát biểu tại buổi hội thảo, GS.TS Nguyễn Văn Kính nhấn mạnh “Bên cạnh việc tuân thủ đeo khẩu trang, khử khuẩn thì cần phải trang bị cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Các biện pháp tăng cường miễn dịch cho trẻ hiện nay chủ yếu là dinh dưỡng hợp lý, vận động phù hợp và sử dụng các loại thuốc tăng cường miễn dịch theo chỉ dẫn của bác sĩ.”

Đồng quan điểm, PGS.TS Lê Quang Huấn cũng cho biết: “Ngay đầu năm 2020, khi bắt đầu bùng dịch, chúng tôi (Viện công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm, Công ty Dược phẩm Vinhgia Gia cùng Công ty Hóa dược Việt Nam) đã bắt đầu nghiên cứu về các chế phẩm tăng cường sức đề kháng và miễn dịch, hỗ trợ điều trị covid và các bệnh lý do virus khác và kết quả đã điều chế thành công viên uống Vinhgia Devir (tiền thân là Vipdervir C). Các nghiên cứu và đánh giá hiệu quả, độ an toàn đều cho thấy với nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, có chứa các hoạt chất có tác dụng phong tỏa và ức chế sự tăng sinh của virus, đặc biệt là virus RNA, Vinhgia Devir được chứng minh an toàn và có tác dụng tăng cường miễn dịch toàn diện, vừa tăng miễn dịch tế bào, vừa tăng miễn dịch thể dịch.”

Khi mắc các bệnh do virus, đặc biệt là virus RNA biến chủng liên tục (như cúm, sốt xuất huyết, sốt virus, viêm gan C, viêm màng não,… hay cả Sars-cov 2), người bệnh chủ yếu điều trị triệu chứng và giảm biến chứng. Do đó, cần dùng sớm những sản phẩm có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây bệnh, tăng cường sức đề kháng để triệu chứng nhẹ, tránh biến chứng nặng, nhanh khỏi bệnh hơn. Đồng thời, việc phòng bệnh cũng rất quan trọng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, những người có đề kháng yếu, cần dùng những sản phẩm vừa ngăn virus xâm nhập vừa tăng đề kháng để giảm nguy cơ mắc bệnh. 

Trên cơ sở nghiên cứu trên, hiện Dược phẩm Vinh Gia tiếp tục hợp tác cùng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiếp tục tiến hành nghiên cứu thuốc Vipdervir (nay đã mã hóa thành 01VLK-TLS) dùng cho các bệnh virus trong đó có Sars-cov 2. Công trình nghiên cứu đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 1,2 và sẽ hoàn thành giai đoạn 3 trong thời gian tới.