Viêm mũi dị ứng có chữa được dứt điểm hay không?

241

Tại Việt Nam, theo kết quả điều tra tại Bệnh viện Tai mũi họng Trung Ương, tỷ lệ ca viêm mũi dị ứng chiếm tới 32,2% tổng số ca bệnh tai mũi họng. Bệnh lý này kéo dài liên tiếp 4 tuần sẽ tiến triển thành mãn tính, rất khó điều trị hoàn toàn, bệnh dai dẳng và dễ tái phát. 

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng điển hình

Viêm mũi dị ứng thường khởi phát nhanh và đột ngột với các triệu chứng điển hình như hắt hơi (theo từng tràng dài liên tục), ngứa mũi (có thể kèm theo ngứa mắt, tai và vòm họng), chảy nước mũi hay nghẹt mũi (đôi khi gây mệt mỏi, nhức đầu, buồn ngủ). 

Chứng viêm mũi dị ứng này có xu hướng kéo dài dai dẳng và ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống, giấc ngủ và công việc hàng ngày. Nếu để lâu mà không điều trị hoặc để tái phát liên tục, bệnh có thể dẫn đến mãn tính, kéo theo đó là tình trạng viêm mũi, viêm xoang=hay thậm chí viêm họng, viêm tai giữa,…

Viêm mũi dị ứng có điều trị dứt điểm được không?

Trên thực tế, viêm mũi dị ứng do các tác nhân gây dị ứng gây ra. Do đó, việc điều trị khỏi hoàn toàn, không bao giờ tái phát là rất khó. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh, cắt nhanh cơn cấp mỗi lần tái phát, triệu chứng nhẹ, nhanh khỏi, nhanh hồi phục bình thường và giảm số lần tái phát bệnh hơn. 

Vậy nên phòng và điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất

Theo các chuyên gia, giải pháp tốt nhất để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng là phải kết hợp điều trị giảm triệu chứng cùng tăng cường đề kháng cho cơ thể. Khi đề kháng khỏe, cơ thể có đủ sức chống lại các tác nhân có hại, giảm nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là khi tiếp xúc. Hoặc dù khi tái phát bệnh, đề kháng khỏe cũng giúp bệnh nhẹ, nhanh đỡ hơn, hồi phục nhanh hơn. 

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Vinhgia Devir, nguồn gốc từ thiên nhiên được rất nhiều người tin dùng do an toàn và hiệu quả. Vinhgia Devir giúp tăng cường đề kháng toàn diện, vừa tăng miễn dịch thể dịch, vừa tăng miễn dịch tế bào, khác với các sản phẩm khác trên thị trường chỉ có tác dụng tăng miễn dịch thể dịch. 

Dùng Vinhgia Devir, người bệnh viêm mũi dị ứng sẽ giảm nhẹ các triệu chứng viêm mũi, ngạt mũi, sổ mũi, khó thở hay đau đầu… các đợt cấp NHANH KHỎI hơn, ngăn kéo dài, NGĂN CHUYỂN NẶNG, tránh các biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, giảm đáng kể lượng thuốc tây phải dùng, GIẢM SỐ LẦN TÁI PHÁT ĐỢT CẤP, dùng càng lâu thì những đợt cấp về sau càng nhẹ nhàng và thưa dần để bảo đảm sức khỏe lâu dài

Bên cạnh đó, khi điều trị triệu chứng của viêm mũi dị ứng, thuốc kháng histamin cùng corticoid (có thể ở dạng uống hoặc dạng xịt) là hai loại thuốc phổ biến thường dùng. Tuy nhiên, chúng không được tự ý sử dụng, cũng không dùng kéo dài bởi có dược tính cao, gây nhiều tác dụng phụ. Thay vào đó, người bệnh có thể lựa chọn các sản phẩm từ thảo dược cũng đem có tác dụng tương tự để thay thế, vừa an toàn lại vừa hiệu quả

Như thảo dược xịt mũi Vinh Gia có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, giúp giảm ngay các triệu chứng khó chịu như sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi,… giúp người bệnh thoải mái hơn ngay sau khi dùng. Kết hợp xịt rửa mũi xoang hàng ngày để đào thải các tác nhân gây dị ứng và chất nhầy ra ngoài, tăng hiệu quả điều trị bệnh. 

Ngoài ra, kết hợp một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, vệ sinh môi trường sống và cá nhân sạch sẽ để hạn chế tiếp xúc với các tác nhân dị ứng. 

Liên hệ 1800.55.88.89 (miễn cước) – 0896.509.509 (trực 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp.