Vì sao vẫn nên tiêm phòng covid dù tiêm vẫn có thể bị nhiễm?

126

Tiêm vacxin là biện pháp hiệu quả nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, tạo ra các kháng thể chống lại các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, như Covid 19. Tuy nhiên có loại vacxin chỉ cần tiêm 1 lần trong đời, nhưng có loại lại phải tiêm nhắc lại nhiều lần, thậm chí dù tiêm rồi vẫn có thể nhiễm bệnh.

Vậy tại sao vẫn phải tiêm vacxin trong khi vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh?

Lý giải nguyên nhân những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 rồi vẫn có thể nhiễm virus SARS-CoV-2, PGS.TS Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam phân tích: “Vaccine phòng COVID-19 được cấp phép theo điều kiện khẩn cấp nên chúng ta chưa biết chắc chắn rằng việc tiêm vaccine có làm giảm được khả năng nhiễm bệnh và lây truyền bệnh hay không.”

Hơn nữa, cũng chưa xác định được thời gian hình thành kháng thể phòng bệnh sau tiêm là bao lâu. Ngoài ra, vaccine không bảo vệ tuyệt đối, nhất là khả năng phòng ngừa việc mang mầm bệnh, do nhiều nguyên nhân khác nhau, như sự biến thể biến chủng của virus, vi khuẩn; hoạt lực của vacxin ngắn; khâu bảo quản vacxin gặp vấn đề,…

Trên thực tế, có những loại vaccine hiệu lực bảo vệ với 90%, nhưng có vaccine chỉ hiệu lực bảo vệ khoảng 50%-60%. Điều này có nghĩa là một số người đã tiêm vaccine vẫn có khả năng mang virus và lây bệnh cho người khác.

“Tuy nhiên, phải khẳng định rằng khi tiêm vaccine COVID-19, nếu chưa cản được sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 thì vaccine sẽ giảm tình trạng nặng và tử vong đối với người nhiễm,” PGS.TS Trần Đắc Phu chỉ rõ.

Tiêm vacxin là chưa đủ, cần chủ động tăng đề kháng cho cơ thể để phòng và điều trị bệnh tốt nhất!

Đề kháng và hệ miễn dịch cơ thể chính là khả năng ngăn chặn và loại trừ các tác nhân gây bệnh. Khi có hệ miễn dịch và đề kháng tốt, sẽ giảm sự tấn công của virus tới cơ thể. Nhờ đó, giúp giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh hoặc khi đã nhiễm bệnh thì giảm nhanh tải lượng virus, mắc bệnh CHỈ NHẸ, NHANH HỒI PHỤC hơn, rất ít gặp biến chứng, đặc biệt là biến chứng hậu virus.

Tuy nhiên, việc tăng cường đề kháng cho cơ thể phải tăng toàn diện, vừa tăng miễn dịch dịch thể, vừa tăng miễn dịch tế bào mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Trên thị trường hiện nay chủ yếu các sản phẩm mới chỉ chú trọng đến tăng cường miễn dịch dịch thể – hay còn gọi là tăng kháng thể, do đó hiệu quả đạt được trong phòng và điều trị bệnh chưa cao. 

Hiện nay, các nhà khoa học Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công một sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng toàn diện, vừa tăng miễn dịch thể dịch, vừa tăng miễn dịch tế bào, từ sự kết hợp của các thảo dược quý như Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Đinh hương, hoàng cầm, sài hồ, trong sản phẩm Vinhgia Devir. 

Sử dụng Vinhgia Devir càng sớm càng hiệu quả, giúp tăng cường đề kháng toàn diện, tác dụng nhanh chóng và mạnh mẽ. Nhờ đề kháng được tăng cường, các triệu chứng bệnh chỉ nhẹ, nhanh khỏi, ngăn biến chứng chuyển nặng và ngăn hậu di chứng về sau. Đặc biệt, hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm đã được nghiên cứu, chứng minh. 

Liên hệ 1800.55.88.89 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp. Theo dõi Youtube Bác sĩ Vinh Gia hoặc Fanpage Bác sĩ Vinh Gia – Tư vấn bệnh hô hấp, bệnh virus, vi khuẩn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.