Kiến thức miễn dịch cho người cao tuổi hậu Covid

154

Theo tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, hậu Covid có thể để lại nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả thể chất và tinh thần, đặc biệt là những đối tượng nguy cơ như người có sức đề kháng kém, người cao tuổi, người có bệnh nền. Đây cũng là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao hơn và diễn biến nặng hơn khi mắc bệnh.

Tại sao người cao tuổi dễ mắc hậu Covid?

Theo các chuyên gia của bệnh viện Nhiệt đới trung ương, hậu Covid có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt là với nhóm người từ 60 tuổi trở lên. 

Bộ Y tế cũng thống kê được hơn 20 loại bệnh nền có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh, không chỉ Covid mà còn cả các bệnh lý do virus, vi khuẩn khác. Trong đó, nhiều bệnh thường gặp ở người lớn tuổi như bệnh tim mạch, bệnh huyết áp, bệnh mạch máu não. 

Nguyên nhân quan trọng khiến người cao tuổi dễ mắc bệnh chính là do hệ miễn dịch suy giảm – còn gọi là lão hóa miễn dịch. Và cũng chính do sự lão hóa miễn dịch, khi mắc bệnh thường diễn biến nặng, dễ biến chứng nguy hiểm, thậm chí phải nhập viện điều trị, sau khi khỏi vẫn có thể để lại những di chứng không mong muốn. 

Người cao tuổi cần trang bị cho mình một hệ miễn dịch khỏe mạnh!

Theo chuyên gia Vũ Văn Lực – Nguyên bác sĩ đa khoa bệnh viện Hà Thành cho biết: “Giai đoạn hậu Covid như hiện nay, người bệnh, đặc biệt là nhóm đối tượng nguy cơ như người cao tuổi, cần nâng cao ý thức tự tăng cường sức khỏe nói chung và sức đề kháng nói riêng”

Sức đề kháng hay hệ miễn dịch chính là tấm áo giáp giúp phòng ngừa virus, vi khuẩn tấn công, tiêu diệt những tác nhân có hại khi chúng xâm nhập cơ thể để nhanh chóng khỏi bệnh. Khi tấm khiên vững chắc này bị mài mòn sẽ kéo theo sự suy giảm khả năng phòng chống bệnh tật, tăng nguy cơ nhiễm bệnh, hoặc khi nhiễm phải thì dễ nặng, dễ biến chứng, phải nhập viện điều trị. 

Đặc biệt, qua thời gian, các cơ quan trong cơ thể cũng như hệ miễn dịch đều sẽ bị lão hóa. Để ngăn chặn sự lão hóa miễn dịch là điều rất khó, nhưng hoàn toàn có thể tăng cường, bù đắp miễn dịch để làm giảm những ảnh hưởng của sự lão hóa, thông qua việc bổ sung bằng các chế phẩm tăng cường sức đề kháng toàn diện. 

Tiêu chuẩn lựa chọn một sản phẩm tăng cường sức đề kháng toàn diện đạt chuẩn!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đem đến kết quả nhưng mong muốn. 

Chúng ta đều biết, hệ miễn dịch của cơ thể gồm hai phần, miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào. Phần lớn hiện nay, các sản phẩm chủ yếu chỉ mới giúp tăng cường miễn dịch thể dịch, gần như không có hoặc không chứng minh được hiệu quả tăng cường miễn dịch tế bào. Đây cũng là một điều quan trọng cần được chú ý. 

Theo chuyên gia Vũ Văn Lực đánh giá, một sản phẩm tăng cường sức đề kháng toàn diện, phải đảm bảo những yếu tố sau:

  1. Cho hiệu quả toàn diện: vừa tăng miễn dịch thể dịch, vừa tăng miễn dịch tế bào 
  2. Độ an toàn cao, ưu tiên những chế phẩm có nguồn gốc từ thảo dược để đảm bảo an toàn, lành tính
  3. Phải được nghiên cứu, chứng minh tác dụng và độ an toàn

4.Nguồn gốc rõ ràng, phải được cấp phép từ các cơ quan chức năng

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Vinhgia Devir, đáp ứng đủ các tiêu chí nêu trên. Vinhgia Devir là một sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Vinh Gia, được bào chế từ các thảo dược quý như Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Đinh hương, Hoàng cầm, Sài hồ,… vốn được dùng nhiều trong các bài thuốc từ xa xưa có tác dụng tăng cường sức đề kháng toàn diện, hỗ trợ ức chế virus vi khuẩn. Nhờ hiệu quả toàn diện, giúp tăng khả năng phòng chống các tác nhân có hại, giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời khi nhỡ mắc thì bệnh cũng chỉ nhẹ, nhanh khỏe, ngăn biến chứng chuyển nặng, ngăn hậu di chứng về sau. 

Các chuyên gia cũng cho biết sử dụng càng sớm càng hiệu quả. Liên hệ tổng đài 1800558889 –  0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp