Không phải ai cũng biết, tăng cường sức đề kháng toàn diện giúp phòng và hỗ trợ điều trị Covid!

147

Theo WHO, các quốc gia cần trang bị cho người dân của mình một sức đề kháng và miễn dịch khỏe để có “bộ vũ khí” hữu hiệu, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Sức đề kháng có vai trò gì trong phòng và điều trị covid? Tại sao cần phải tăng cường sức đề kháng?

Khoa học đã chứng minh, sức đề kháng hay rộng hơn là hệ miễn dịch có ý nghĩa quan trọng trong phòng và điều trị Covid cùng các bệnh lý khác. 

Đề kháng của mỗi người bao gồm miễn dịch tự nhiên và miễn dịch mắc phải, trong hệ miễn dịch mắc phải lại gồm miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào tham gia vào quá trình ngăn virus xâm nhập vào cơ thể, tấn công virus khi đã xâm nhập cơ thể và ức chế virus nhân lên. 

Khi cơ thể tiếp xúc với virus gây bệnh, hệ miễn dịch sẽ được kích hoạt để vừa sinh kháng thể chống lại (hay còn gọi là miễn dịch thể dịch), vừa tập trung các yếu tố miễn dịch (gồm bạch cầu, tế bào T tiêu diệt,….) để tiêu diệt (hay còn gọi là miễn dịch tế bào). 

Chỉ có hệ miễn dịch và đề kháng tốt toàn diện mới giúp loại trừ tác nhân gây bệnh, giảm sự tấn công của virus tới cơ thể, nhờ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng, giảm biến chứng nặng và nhanh hết virus. Nhờ đó, giúp giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh hoặc khi đã nhiễm bệnh thì CHỈ BỊ NHẸ, NHANH HỒI PHỤC hơn, rất ít gặp biến chứng, đặc biệt là biến chứng hậu virus.

Bác sĩ Lực – Nguyên bác sĩ đa khoa, bệnh viện Hà Thành: “Hầu hết các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh đều “lợi dụng” sức đề kháng cơ thể suy yếu để tấn công và “ký gửi” bệnh tật, đặc biệt nguy hiểm với những NGƯỜI CÓ SỨC ĐỀ KHÁNG YẾU như NGƯỜI CAO TUỔI, TRẺ NHỎ, PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ, NGƯỜI CÓ BỆNH NỀN (ĐÁI THÁO ĐƯỜNG, TIM MẠCH,…), người mới ốm dậy, người có thể lực yếu, người thừa cân béo phì. Không chỉ vậy, kể cả những người trẻ, khỏe mạnh như do chủ quan hoặc do một lý do nào đó mà một số thời điểm đề kháng yếu đi (căng thẳng, mất ngủ, thức khuya, sinh hoạt không khoa học, nhiễm lạnh,…) cũng rất dễ bị nhiễm bệnh, bệnh kéo dài và chuyển nặng. “

Lý giải điều này, các chuyên gia cho biết bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị Covid kéo dài, bị nặng và biến chứng gây ảnh hưởng sức khỏe. Điều cần phải làm ngay lúc này là tăng cường đề kháng cho cơ thể, xây dựng lại đội quân miễn dịch nhanh chóng để có khả năng chiến đấu với bệnh Covid.

Tăng cường sức đề kháng như thế nào để toàn diện ?

Để tăng đề kháng hiệu quả, cơ thể cần được tăng cường cả miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào. Trong khi đó, đa số mọi người hiện nay chỉ mới tăng cường miễn dịch thể dịch (hay tăng kháng thể), chưa chú trọng đến việc tăng cường miễn dịch tế bào. Bởi vậy, hiệu quả tăng cường sức đề kháng cơ thể thường không cao, không toàn diện, khiến cơ thể vẫn có nguy cơ mắc bệnh và trở nặng như thường. 

Do đó muốn đạt hiệu quả được toàn diện, cần phải tăng cường đồng thời cả miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào thì mới cho hiệu quả phòng bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh tốt, đạt được mục tiêu giảm nhanh các triệu chứng, giảm biến chứng và nhanh hết virus.

Để tăng cường sức đề kháng toàn diện, người bệnh cần kết hợp một chế độ ăn uống, dinh dưỡng cân bằng, tập luyện khoa học, ngủ đủ giấc và đặc biệt cần sử dụng các chế phẩm tăng đề kháng được chứng minh có tác dụng toàn diện để đạt hiệu quả nhanh chóng và mạnh mẽ hơn trong mùa dịch này.

Bác sĩ Lực cũng chia sẻ: “Hiện nay, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu tạo nên sản phẩm Vinhgia Devir giúp tăng đề kháng toàn diện, vừa tăng miễn dịch thể dịch, vừa tăng miễn dịch tế bào, hỗ trợ ức chế virus, vi khuẩn đồng thời giảm nhẹ các triệu chứng sốt, ho đờm, đã được nghiên cứu, chứng minh tác dụng và độ an toàn bởi các đơn vị uy tín.  Đây là giải pháp đơn giản, tối ưu, vừa hiệu quả vừa an toàn để tăng đề kháng chuẩn toàn diện, đặc biệt là với những người có bệnh lý nền, sức đề kháng kèm, người cao tuổi. Cũng có thể dùng lâu dài thường xuyên để phòng ngừa các bệnh lý mãn tính, bệnh do virus vi khuẩn khác”

Kết hợp các phương pháp khác để phòng bệnh

Để tránh mắc COVID-19 trước nguy cơ làn sóng biến thể mới, nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đặc biệt nơi đông người, không gian kín như siêu thị. Việc tiêm vắc xin, khử khuẩn thường xuyên là điều hết sức cần thiết, kết hợp một chế độ dinh dưỡng cân bằng và sinh hoạt khoa học.

Liên hệ 1800.55.88.89 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp. Theo dõi Youtube Bác sĩ Vinh Gia hoặc Fanpage Bác sĩ Vinh Gia – Tư vấn bệnh hô hấp, bệnh virus, vi khuẩn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.