Dấu hiệu sốt virus ở trẻ

163

Trẻ em thường rất dễ mắc bệnh do sức đề kháng kém, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Một trong những bệnh lý phổ biến ở trẻ hiện nay là sốt virus, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Vậy dấu hiệu sốt virus ở trẻ là gì?

1. Dấu hiệu sốt virus ở trẻ em

Cơ thể trẻ em rất nhạy cảm do chưa có sức đề kháng cao, vì thế rất dễ nhiễm bệnh, nhất là bệnh sốt virus. Một trong các triệu chứng rõ ràng nhất khi trẻ nhiễm virus là sốt cao, thân nhiệt của trẻ thường từ 38 – 39 độ C, thậm chí có lúc lên tới 40 – 41 độ C. Khi bị sốt, trẻ thường có dấu hiệu mệt mỏi, quấy khóc.

Ở giai đoạn toàn phát, trẻ có thể gặp các triệu chứng như đau mình mẩy. Với trẻ lớn còn có thể bị đau cơ bắp, đau khắp mình, với trẻ nhỏ thì quấy khóc, đau đầu. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp trẻ có thể đau đầu nhưng vẫn tỉnh táo, không kích thích, vật vã.

Trẻ cũng thường có dấu hiệu viêm long đường hô hấp như ho, chảy nước mũi, hắt hơi, họng đỏ… hoặc rối loạn tiêu hóa, viêm hạch, phát ban, viêm kết mạc mắt,… Một số trẻ có thể bị nôn nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau khi ăn. 

2. Trẻ bị sốt virus bao lâu thì khỏi?

Do cơ thể trẻ chưa có đủ sức đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh, nên trẻ khi bị sốt virus thường nặng, có thể phải nhập viện điều trị. Các triệu chứng bệnh xuất hiện rầm rộ trong 3-5 ngày, sau đó sẽ giảm dần. Trẻ sẽ khỏi sau khoảng 7-10 ngày nếu đề kháng tốt và được điều trị đúng cách. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp trẻ bị sốt virus có thể hồi phục nhanh chóng như vậy, do khả năng đề kháng và miễn dịch kém và chưa hoàn thiện. Nếu không được theo dõi sát sao và điều trị kịp thời, trẻ rất dễ gặp các biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm thanh quản, loạn nhịp tim hay co giật, tử vong,…

3. Cách điều trị dứt điểm tình trạng sốt virus 

Đến thời điểm hiện tại, sốt virus vẫn chưa có thuốc đặc trị. Bởi vậy, khi trẻ bị sốt virus, bố mẹ cần thực hiện các phương pháp giúp hạ sốt thông thường và thuốc điều trị triệu chứng (giảm ho, long đờm, giảm nghẹt mũi, sổ mũi,…). Bên cạnh đó là tăng cường sức đề kháng cho trẻ để tăng khả năng chống lại virus, vi khuẩn, giúp trẻ nhanh khỏi bệnh hơn. Khi đề kháng khỏe, trẻ nhanh khỏi bệnh hơn, ít mệt, các triệu chứng cũng nhẹ nhàng, không bị biến chứng trở nặng phải nhập viện, trẻ hồi phục cũng nhanh hơn. 

Do đó, khi đang mắc bệnh, mẹ càng nên cho trẻ dùng những sản phẩm có tác dụng tăng đề kháng toàn diện, vừa tăng miễn dịch thể dịch, vừa tăng miễn dịch tế bào để đạt hiệu quả nhanh chóng, mạnh mẽ, kịp thời. 

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Vinhgia Devir, có tác dụng tăng đề kháng toàn diện (tăng miễn dịch thể dịch, tăng miễn dịch tế bào) và hỗ trợ ức chế virus, vi khuẩn mạnh mẽ, đã được nghiên cứu, chứng minh tác dụng.

Sử dụng sớm Vinhgia Devir ngay khi có thể sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, rất an toàn với sức khỏe, đã được kiểm chứng nên có thể an tâm dùng. Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây.

Mẹ cũng lưu ý chườm mát, lau khô người trẻ khi trẻ sốt, bổ sung đủ nước và điện giải cho trẻ. Bên cạnh đó là cho trẻ ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, như cháo, hoa quả, súp,..

4. Khi nào trẻ cần phải được đưa đi khám bác sĩ?

Trong quá trình điều trị tại nhà, nếu trẻ có những dấu hiệu bất thường, cần đưa trẻ đến ngay bệnh viện để được xử lý kịp thời, như:

  • Sốt cao trên 38,5 độ C hoặc sốt cao liên tục trên 2 ngày và không đáp ứng với thuốc hạ sốt.
  • Trẻ ngủ nhiều, lơ mơ, li bì, đau đầu
  • Trẻ xuất hiện sốt co giật
  • Trẻ buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy nhiều lần
  • Người nổi vân tím, có hiện tượng co giật

Liên hệ 1800.55.88.89 (miễn cước) – 0896.509.509 (trực 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp.