Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ em

104

Hiện nay, nguy cơ xảy ra dịch tay chân miệng ở trẻ em là rất cao khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Nếu không được phát hiện, xử lý và điều trị sớm, đúng cách, trẻ còn có nguy cơ bị các biến chứng gây nguy hiểm tính mạng. Do đó, các bậc phụ huynh cần hiểu rõ cách nào giúp phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả để giúp con tránh được sự nguy hiểm của bệnh tay chân miệng.

Phòng bệnh tay chân miệng như thế nào cho trẻ để giảm nguy cơ mắc bệnh?

Khi thấy có dịch hoặc trong cộng đồng tiếp xúc có ca bệnh tay chân miệng thì cha mẹ nên phòng bệnh cho trẻ để giảm nguy cơ lây bệnh. Cụ thể, có thể áp dụng 5 biện pháp sau

– Hạn chế tiếp xúc với nguồn lây

– Đảm bảo vệ sinh cá nhân và môi trường sống

– Chủ động tăng cường sức đề kháng đúng cách cho trẻ, gồm chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, vận động thường xuyên, ngủ đủ giấc, tiêm phòng cho trẻ. Có thể kết hợp sử dụng thêm các chế phẩm hỗ trợ để tăng cường sức đề kháng nhanh chóng và bền vững.

– Bổ sung men vi sinh cho trẻ. Vì virus gây bệnh tay chân miệng là virus đường tiêu hóa. Do đó, người mắc bệnh cũng rất cần bổ sung men vi sinh, giúp gia tăng sức khỏe đường tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể. Nhờ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tay chân miệng, đồng thời còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh do virus, vi khuẩn khác (cúm, Covid, thủy đậu, sốt xuất huyết, các bệnh vặt đường hô hấp và tiêu hóa,…). Giúp trẻ luôn khỏe và lớn nhanh.

Cũng rất cần phát hiện sớm khi có dấu hiệu (tốt nhất là trước giai đoạn toàn phát, vì lúc này virus đã tấn công cơ thể rất mạnh và gây nhiều tổn thương rồi), xử lý và điều trị đúng, tích cực. Đồng thời, tăng thêm giải pháp tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho trẻ. Việc này giúp bệnh nhẹ nhàng, nhanh khỏi, tránh biến chứng nặng cho trẻ.

Vai trò của sức đề kháng với trẻ bị tay chân miệng

Sức đề kháng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, giúp cơ thể chống tại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài như virus, vi khuẩn. Sức đề kháng càng quan trọng hơn nhiều đối với các bệnh do virus như tay chân miệng bởi virus tấn công mạnh hơn, thời gian ủ bệnh lâu hơn và đặc biệt hơn là vì hầu hết bệnh virus chưa có thuốc đặc trị, hiệu quả điều trị bệnh phụ thuộc rất nhiều vào sức đề kháng của mỗi người, mà bệnh tay chân miệng cũng như vậy.

Cần luôn chú trọng tăng cường sức đề kháng bằng các giải pháp, kể cả khi không có nguy cơ dịch bệnh bằng chế độ ăn uống, tập luyện, điều chỉnh lối sống và môi trường tốt, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu như vitamin (C, A, D, MK7,…), các khoáng chất (như Canxi, Kẽm, Magie, Sắt,…).

Sử dụng các sản phẩm có tác dụng tăng cường sức đề kháng tốt, phù hợp độ tuổi, đặc biệt là trẻ em và những người có sức đề kháng kém để phòng bệnh tích cực khi có nguy cơ cao (như đang có dịch, tiếp xúc người bệnh,…), hỗ trợ điều trị khi mắc bệnh tay chân miệng. Làm tốt việc này sẽ giúp giảm nguy cơ lây bệnh, nếu nhiễm bệnh cũng sẽ giúp nhẹ triệu chứng, trẻ vẫn thoải mái và ăn uống tốt khi phát bệnh, giúp nhanh khỏi và ngăn biến chứng, ngăn phải nhập viện.

Vinhgia Devir – Tăng cường sức đề kháng toàn diện cho trẻ mắc tay chân miệng

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nên ưu tiên những sản phẩm có sự nghiên cứu, chứng minh tác dụng, nguồn gốc an toàn với sức khỏe, như Vinhgia Devir.

Vinhgia Devir được bào chế từ thảo dược thiên nhiên như Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Đinh hương, Hoàng Cầm, Sài Hồ,… giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng toàn diện (vừa tăng miễn dịch dịch thể, vừa tăng miễn dịch tế bào), đồng thời ức chế tốt virus, vi khuẩn. Nhờ đó, khi sử dụng sẽ mang đến những hiệu quả vượt trội, giúp phòng bệnh hiệu quả, hoặc khi mắc phải cũng chỉ nhẹ nhàng, thoáng qua, không biến chứng, không phải nhập viện. Đặc biệt dùng tốt trong các trường hợp mắc các bệnh do virus, vi khuẩn như cúm, sốt xuất huyết, sốt virus, sốt phát ban, tay chân miệng,.. hay các bệnh lý đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản mạn tính. Được nghiên cứu bởi các nhà khoa học Viện Hàn Lâm, độ an toàn, hiệu quả của sản phẩm Vinhgia Devir đã được nghiên cứu, chứng minh nên có thể an tâm sử dụng.

Liên hệ 1800.55.88.89 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp. Theo dõi Youtube Bác sĩ Vinh Gia hoặc Fanpage Vinhgia Devir – Tăng đề kháng toàn diện, giảm cúm, viêm mũi xoang, họng mạn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.