Biến chứng của sốt xuất huyết nguy hiểm thế nào?

306

Tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 14.700 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có tới 6 trường hợp đã tử vong. Đặc biệt, bệnh đang có nguy cơ bùng phát mạnh tại các tỉnh thành phía Nam. Đáng nói, biến chứng của sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm, người bệnh có thể tử vong nếu không được điều trị kịp thời. 

1. Biến chứng của sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

Sốt xuất huyết tiến triển nhanh, tình trạng nguy hiểm khó lường. Do đó, nếu không được điều trị sớm và đúng cách, bệnh nhân có thể gặp các biến chứng của sốt xuất huyết như:

Suy tim, suy thận

Xuất huyết liên tục không ngừng gây suy tim và rối loạn hệ thống tuần hoàn. Tim không bơm đủ máu, trong khi đó dịch huyết tương xuất hiện và ứ đọng ở màng tim. Điều này có thể gây tình trạng xuất huyết cơ tim. Bên cạnh đó, người bệnh có thể bị suy thận cấp do phải làm việc hết công suất để bài tiết huyết tương qua nước tiểu. 

Xuất huyết não

Khi bị xuất huyết, lượng tiểu cầu sụt giảm nghiêm trọng có thể khiến bệnh nhân bị xuất huyết não, thậm chí là tử vong nếu không được bù lại kịp thời. Ngoài ra, dịch huyết tương cũng có thể bị ứ đọng trong màng não gây phù não, phù não cấp, xuất huyết não.

Sốc do mất máu

Sốt xuất huyết làm tăng tính thấm thành mạch, khiến huyết tương bị thoát ra ngoài và máu bị cô đặc lại. Đến một ngưỡng nhất định, người bệnh có thể bị sốc và xuất huyết nội tạng không ngừng như nôn ra máu, ho ra máu, tiểu ra máu, rong kinh,…

Tràn dịch màng phổi

Lượng huyết tương bị thoát ra có thể tràn vào hệ hô hấp, gây bệnh viêm đường hô hấp, tràn dịch màng phổi hoặc viêm phổi, phù phổi. Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bệnh có thể tử vong. 

Biến chứng về mắt

Sốt xuất huyết có thể khiến mạch máu trong mắt bị vỡ, máu tràn vào dịch kính khiến bệnh nhân suy giảm thị lực. Thậm chí điều này có thể khiến mắt của bệnh nhân gần như bị mù. 

Hôn mê

Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh có thể bị phù não, xuất huyết não hoặc bị các hội chứng thần kinh khác dẫn đến hôn mê. Ngoài ra, các biến chứng khác của sốt xuất huyết như sốc, xuất huyết nội tạng, suy tim suy thận cấp cũng có thể gây hôn mê thứ phát.  

Sảy thai, đẻ non

Trong quá trình mắc bệnh sốt xuất huyết, phụ nữ mang thai có thể bị tiền sản giật gây tổn thương gan, thận, xuất huyết kéo dài khi chuyển dạ. Điều này có thể gây ra tình trạng sảy thai, đẻ non hoặc thai chết lưu. 

2. Các cách phòng ngừa biến chứng của sốt xuất huyết

Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh sốt xuất huyết, do đó người bệnh cần điều trị sớm bằng các sản phẩm giúp ức chế sự phát triển từ virus, giúp tăng đề kháng, đặc biệt là các sản phẩm từ thảo dược vì những sản phẩm này vừa an toàn, vừa hiệu quả. 

Nếu tình trạng nhẹ, người bệnh thường chỉ cần điều trị tại nhà:

– Bù nước, bù điện giải thường xuyên

– Nếu sốt cao, nên dùng Paracetamol theo liều hướng dẫn kết hợp lau người bằng khăn ấm. Không tự ý dùng aspirin để tránh gây xuất huyết. 

– Hạn chế để muỗi đốt để tránh lan truyền bệnh. Không cạo gió, cắt lể vì có thể gây xuất huyết, nhiễm khuẩn, tiến triển biến chứng

– Dùng ngay các sản phẩm tăng đề kháng, ức chế virus chứa các thành phần như thanh hao hoa vàng, xuyên tâm liên, đinh hương… Những thảo dược này không chỉ an toàn, không gây tác dụng phụ mà còn rất hiệu quả trong việc tăng cường đề kháng, ức chế sự tấn công của virus tới cơ thể. Từ đó giảm nhẹ triệu chứng, phòng ngừa biến chứng và rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Nếu triệu chứng không cải thiện hoặc có dấu hiệu bất thường như nôn ra máu, đi phân ra máu, chảy máu bất thường không ngừng,… thì cần đưa ngay đến viện để được điều trị. 

3. Tăng đề kháng từ thảo dược, hiệu quả đã được chứng minh

Có thể nói việc sử dụng các sản phẩm tăng đề kháng từ thảo dược đang dần trở thành xu hướng, không chỉ vì an toàn mà còn vì tính hiệu quả mà chúng mang lại. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất ít sản phẩm đáp ứng được tiêu chí tăng đề kháng TOÀN DIỆN, bao gồm tăng cường miễn dịch thể dịch (kháng thể tự thân) và tăng cường miễn dịch tế bào (tăng sinh tế bào miễn dịch tiêu diệt virus). Một trong số hiếm hoi những sản phẩm đạt được hiệu quả này phải kể đến Vinhgia Devir. 

Vinhgia Devir được nghiên cứu bởi Viện Hàn lâm, kết hợp các thảo dược Việt như thanh hao hoa vàng, xuyên tâm liên, đinh hương, hoàng cầm, sài hồ,… cùng công nghệ bào chế hiện đại, đem đến hiệu quả vượt trội không ngờ. Đặc biệt, độ an toàn và hiệu quả tăng đề kháng của sản phẩm đã được nghiên cứu, chứng minh.

Ngay khi vừa xuất hiện triệu chứng, người bệnh sốt xuất huyết nếu được sử dụng sớm Vinhgia Devir sẽ giúp tăng cường đề kháng nhanh chóng đồng thời ức chế virus phát triển, giảm lượng virus trong cơ thể. Từ đó giảm nhẹ triệu chứng, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm và rút ngắn thời gian mắc bệnh. 

Hơn nữa, trong trường hợp cơ thể mới tiếp xúc với mầm bệnh nếu dùng sớm Vinhgia Devir cũng có thể giúp cơ thể nâng cao khả năng chống chọi để không mắc bệnh.

Nói tóm lại, nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể mắc phải các biến chứng của sốt xuất huyết. Do đó, cần tuân thủ điều trị đồng thời tăng đề kháng TOÀN DIỆN bằng Vinhgia Devir để giảm nhẹ triệu chứng, phòng biến chứng. Để được tư vấn thêm, liên hệ tổng đài 1800.55.88.89 (miễn cước) hoặc hotline 0896.509.509 (trực 24/7).