Bị cúm A rồi có bị lại không? Có phòng triệt để được không?

341

Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp, đang có xu hướng bùng phát mạnh khắp cả nước ở giai đoạn hiện nay. Thông thường bệnh sẽ khỏi sau 7-10 ngày điều trị, nhưng có một số trường hợp bệnh sẽ kéo dài hơn, biến chứng nguy hiểm hơn. Vậy với những người bị cúm A rồi có bị lại không? Hoặc liệu có phòng triệt để được không?

Đường lây truyền cúm A

Cúm là bệnh có khả năng lây nhiễm cao, lan truyền nhanh thành dịch. Bệnh có thể lây qua đường hô hấp, khi tiếp xúc với giọt bắn từ dịch tiết mũi họng, nước bọt của bệnh nhân khi ho, hắt hơi, nói chuyện. Bên cạnh đó, cúm A cũng có lây lan từ người qua người khi tiếp xúc đồ dùng chung, các bề mặt có dính virus.

Khả năng lây lan bệnh càng mạnh khi tiếp xúc trực tiếp và gần nhau, đặc biệt là ở những nơi tập trung đông người, nhà trẻ, nơi công cộng, công sở,… 

Cúm A bị rồi có bị lại không?

Đối với cúm A nói riêng và các chủng cúm nói chung, kể cả sau khi chữa khỏi bệnh, cơ thể vẫn hoàn toàn có khả năng tái nhiễm bệnh. Tỷ lệ tái nhiễm rất cao, thậm chí lên tới 90% cho cả trẻ em và người lớn. Hơn nữa thường khi vừa khỏi bệnh, hệ miễn dịch còn rất yếu thì việc tiếp xúc với nguồn lây vẫn hoàn toàn có khả năng tái nhiễm. 

Bên cạnh đó, sau khi mắc bệnh, dù cơ thể sẽ có miễn dịch đặc hiệu với chủng virus gây bệnh những  thời gian duy trì miễn dịch này thường không dài, không bền. Không chỉ vậy, cúm là loại virus có khả năng biến chủng mạnh mẽ, liên tục theo thời gian. Do đó, những miễn dịch đặc hiệu trước đó sẽ không hiệu quả bảo vệ với những chủng virus cúm mới này. 

Phòng cúm A như thế nào? Liệu có phòng triệt để được không?

Vì virus cúm biến chủng liên tục, có thể tấn công và đe dọa sức khỏe người bệnh bất cứ lúc nào. Do đó những biện pháp phòng ngừa sẽ khó triệt để được. Giải pháp tốt nhất là trang bị cho mình một sức đề kháng tốt, một hệ miễn dịch khỏe để phòng bệnh hiệu quả, hoặc nhỡ nhiễm bệnh thì bệnh cũng nhẹ và nhanh khỏi hơn. 

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Vinhgia Devir được nghiên cứu bởi viện Hàn Lâm khoa học & Công nghệ Việt Nam. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược Việt như Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Đinh Hương, Hoàng cầm, Sài hồ,…, được ứng dụng kỹ thuật công nghệ sinh học trong bào chế. Nhờ đó, sản phẩm đem lại những hiệu quả vượt trội hơn so với sử dụng thảo dược thô thông thường. 

Khác với những sản phẩm trên thị trường, Vinhgia Devir đem đến tác dụng tăng cường đề kháng toàn diện, tăng cường miễn dịch thể dịch và tăng cường miễn dịch tế bào để phòng bệnh hiệu quả. Hoặc khi virus xâm nhập vào cơ thể gây bệnh, Vinhgia Devir sẽ giúp ức chế và giảm tải lượng virus, giúp giảm nhẹ triệu chứng, ngăn biến chứng, bệnh nhanh khỏi hơn. 

Các chuyên gia khuyên nên sử dụng Vinhgia Devir sớm nhất có thể, ngay khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh hoặc trong 72 giờ từ khi xuất hiện triệu chứng để đạt hiệu quả tốt nhất. Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại ĐÂY

Ngoài ra, nên áp dụng thêm những biện pháp phòng ngừa dưới đây:

  • Thường xuyên vệ sinh môi trường sống, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn, hạn chế để tay tiếp xúc với mắt, mũi
  • Sử dụng khẩu trang khi đến những nơi đông người 
  • Ăn uống đủ dưỡng chất, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. 
  • Chủ động tăng cường đề kháng cho cơ thể bằng các thực phẩm, sản phẩm hỗ trợ. 
  • Tiêm vacxin phòng cúm hàng năm

Vậy bị cúm A có bị lại không? Chắc chắn bạn đã câu trả lời rõ ràng hơn cho mình. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ tổng đài 1800.55.88.89 (miễn cước) hoặc hotline 0896.509.509 để được gặp chuyên gia.